Phú Quốc đặt mục tiêu trở thành điểm đến du lịch thể thao mới của châu Á

Phú Quốc đặt mục tiêu trở thành điểm đến du lịch thể thao mới của châu Á

Rate this post

Mùa đầu tiên của Giải ba môn phối hợp BIM Group 5150 Phú Quốc đã khởi tranh và mang tới cơ hội để Phú Quốc trở thành điểm đến hàng đầu về du lịch tại châu Á.

Phú Quốc Marina là địa điểm lý tưởng để diễn ra sự kiện thể thao quốc tế. Sự kiện thu hút nhiều khán giả là người dân và khách du lịch theo dõi và cổ vũ các vận động viên trên những cung đường tuyệt đẹp dẫn về đích, của bãi biển InterContinental Phú Quốc Long Beach Resort.

Tham gia sự kiện thể thao ba môn phối hợp BIM Group 5150, rất nhiều vận động viên đến tham gia thi đấu đã mang cả gia đình theo và hoà mình vào các hoạt động giải trí văn hoá, cùng được diễn ra tại Phú Quốc Marina trong suốt cuối tuần.

Hơn 600 vận động viên đã sôi nổi tham gia các sự kiện BIM Group 5150, Sunrise Sprint, IRONKIDS và giải chạy từ thiện vì Cộng đồng Newborns Vietnam Runout tại Lễ hội thể thao văn hoá cuối tuần.

Hơn 300 vận động viên đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia sự kiện.
Hơn 300 vận động viên đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia sự kiện.

Hơn 300 vận động viên đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia sự kiện. 2 Hơn 300 vận động viên đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia sự kiện. 1

Trong đó, hơn 300 vận động viên đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia sự kiện chính với cự ly 51,50 km diễn ra vào sáng ngày Chủ nhật tại thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc. Ba môn phối hợp 5150 lấy cảm hứng từ độ dài của tổng quãng đường mà các vận động viên phải thực hiện. Thời tiết mây và mưa phùn nhẹ trong khoảng thời gian thi đấu càng thúc đẩy các vận động viên phải khẩn trương hơn khi họ vượt qua thử thách gồm 1.5 km bơi, 40 km đạp xe và 10 km đường chạy.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Kiên Giang chia sẻ: “Sự kiện này đã chứng tỏ Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang không chỉ là thiên đường nghỉ dưỡng mà còn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tổ chức những sự kiện lớn quy mô toàn cầu về du lịch, văn hoá, thể thao theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.”

Bà Vũ Thanh Thuỷ, Trưởng ban Marcom của Nhà tài trợ chiến lược BIM Group chia sẻ niềm vui khi Tập đoàn BIM Group có thể đưa Giải đấu Triathlon 5150 mang tầm cỡ quốc tế lần đầu tiên về tổ chức tại đảo ngọc, nhằm mục đích khuyến khích phát triển phong trào tập luyện 3 môn phối hợp còn mới lạ tại Việt Nam, đồng thời quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch đa dạng, hấp dẫn của Phú Quốc.

“Khi lựa chọn tổ chức sự kiện tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina, ngoài việc đây là vị trí thuận lợi có các khu nghỉ dưỡng 5-6 sao được vận hành bởi các thương hiệu hàng đầu thế giới, chúng tôi còn mang đến nhiều trải nghiệm đa dạng hơn nữa cho du khách với các lễ hội văn hóa, âm nhạc, thể thao… để Phú Quốc thực sự trở thành điểm đến của tất cả mọi người”, bà Thủy nói.

IRONKIDS - truyền cảm hứng lối sống khoẻ tới các em nhỏ và khuyến khích tinh thần chăm chỉ, kiên trì, không bỏ cuộc.
IRONKIDS – truyền cảm hứng lối sống khoẻ tới các em nhỏ và khuyến khích tinh thần chăm chỉ, kiên trì, không bỏ cuộc.

“IRONMAN Group liên tục tìm kiếm những địa điểm tạo cảm hứng, không chỉ thuận lợi cho việc vận hành, mà còn có thể kết hợp với cộng đồng địa phương và các đối tác để tạo ra những trải nghiệm thú vị cho các vận động viên tới từ khắp nơi trên toàn cầu của chúng tôi. Với sự thành công của mùa giải đầu tiên BIM Group 5150, chúng tôi tin tưởng rằng Phú Quốc được lựa chọn để trở thành một trong những điểm đến du lịch thể thao và sẽ là thị trường trọng điểm cho IRONMAN tại châu Á trong các năm tiếp theo”, Jeff Edwards, Trưởng IRONMAN khu vực châu Á chia sẻ.

Ông Onslo Carrington, Tổng Giám đốc Công ty Sunrise Events Việt Nam chia sẻ thêm: “Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới tất cả các vận động viên đã tham gia tranh tài vào cuối tuần vừa rồi tại địa điểm xinh đẹp này. Chúng tôi cũng rất muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Kiên Giang, những tình nguyện viên và các đối tác đã giúp chúng tôi thực hiện thành công sự kiện. Những phản hồi tích cực từ chính các vận động viên, và những người ủng hộ khiến cho chúng tôi thêm hào hứng, vững tin để biến sự kiện này trở thành một trong số những sự kiện thể thao ba môn phối hợp 5150 lớn nhất tại khu vực châu Á”.

Bên cạnh cuộc thi chính còn có các sự kiện thể thao bên lề như: IRONKIDS – truyền cảm hứng lối sống khoẻ tới các em nhỏ và khuyến khích tinh thần chăm chỉ, kiên trì, không bỏ cuộc. Newborns Vietnam Runout – giải chạy từ thiện kết nối cộng đồng ủng hộ hành động ý nghĩa. Hay cuộc thi Sunrise Sprint, phiên bản cự ly bằng ½ so với cự ly 5150. Ngoài ra, xuyên suốt hai ngày cuối tuần còn có chuỗi sự kiện giải trí hấp dẫn và thú vị như: Sự kiện âm nhạc Beach Fest với sự xuất hiện của Ca sĩ Isaac; Hoạt động hồ bơi bọt xà bông cho trẻ em; Sân khấu âm nhạc tại Bể bơi (Pool Party); hay Phố ẩm thực đều thu hút lượng lớn người tham gia.

Mị Dung

Bài viết liên quan

    Nhập mã CAPTCHA: captcha